Phương pháp siêu âm điều trị áp dụng trong các khoa y học cổ truyền

Trong những năm gần đây các bệnh lý về  cơ xương khớp, thoái vị đĩa đệm , trong đó phương pháp siêu âm điều trị được ứng dụng để điều trị các bệnh lý về  cơ xương khớp thần kinh tại các bệnh viện y học cổ truyền đang là phương pháp được khá nhiều các bác sĩ áp dụng điều trị cho các bệnh nhân của mình đã và đang đạt đượt những hiệu quả nhất định, chính vì vậy đây cũng là phương pháp khá tin cậy cho người bệnh mắc các chứng bệnh này.

sonic 1

Máy siêu âm điều trị được nhập khẩu bới Hadimed

Để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này, trong bài viết này HADIMED xin được phân tích phương pháp siêu âm điều trị sử dụng máy siêu âm điều trị tại các bệnh viện nói chung và đặc biệt các khoa y học cổ truyền nói riêng.

Đây là một phương pháp kỹ thuật rất cao trong điều trị các bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm, phương pháp siêu âm điều trị đã được áp dụng rộng rãi trong các bệnh viện tỉnh thành phố trong cả nước, khi bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này, trong quá trình điều trị bệnh nhân sẽ cảm nhận được rõ ràng sự giảm nhẹ của cơn đau và nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường. Quá trình điều trị khoảng 4 – 10 ngày. sex

phuong-phap-sieu-am-dieu-tri

Bệnh nhân điều trị bằng phương pháp siêu âm điều trị

Hiệu quả của phương pháp này cao hơn rất nhiều so với các phương pháp thông thường do sử dụng các sóng siêu âm ở tần số cao tạo ra các rung động xoa bóp mạnh mẽ bằng các hiện tượng nén , co , kéo và tác động đến sự giãn nở ở cơ diển ra sâu bên trong cơ thể, tác dụng này sinh ra sau quá trình co giãn ở các tổ chức của vùng sóng siêu âm tác dụng.

Để sóng siêu âm lan truyền trong cơ thể cần bôi một lượng Gel vào phần tiếp xúc của da và đầu dò siêu âm do không khí không phải là môi trường điều kiện để lan truyền sóng siêu âm, tác dụng cảu Gel là loại bỏ không khí giữa da và đầu dò.

Bên cạnh đó, hiện tượng xoa bóp ti thể tổ chức sinh ra nhiệt do ma sát, sự sinh nhiệt trong siêu âm không đồng nhất hiệu quả được nhận thấy ở mặt phân cách giữa các mô như giãn mô mỡ, mô cơ và màng ngoài xương.

Nhiệt do máy siêu âm trị liệu phát sinh cũng có tác dụng sinh lý như các nguồn nhiệt khác, nó làm tăng hoạt động của tế bào, giãn mạch, gia tăng tuần hoàn, tăng chuyển hóa, tăng quá trình đào thải và giải quyết được hiện tượng viêm.